Cây Cảnh Thuỷ Sinh

Hiển thị một kết quả duy nhất

-23%
350.000  270.000 
-11%
190.000  170.000 
-14%
220.000  190.000 
-12%
170.000  150.000 
-12%
170.000  150.000 
-12%
170.000  150.000 
-14%
150.000 190.000 

CÂY CẢNH THỦY SINH TRANG TRÍ ĐỂ BÀN LÀM VIỆC

Giới thiệu tổng quan về cây thủy sinh để bàn

Bạn đã từng mê mẩn ngồi ngắm nhìn một cây cảnh thủy sinh? Nếu như trong suy nghĩ mặc định, chúng ta cho rằng cây phải trồng trong đất và chẳng bao giờ nhìn được bộ rễ của nó, thì cây cảnh thủy sinh đã ra đời và thay đổi toàn bộ suy nghĩ ấy. Sự kết hợp của cây xanh và nước mang lại hiệu ứng gấp đôi về sự xanh mát, dễ chịu cho không gian căn phòng

Ngày này, cây cảnh thủy sinh hay còn gọi là cây cảnh thủy canh để bàn đang là một trong những xu hướng mới được khá nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ.

Ý nghĩa của cây cảnh thủy sinh trong cuộc sống

Mỗi một loài cây cảnh đều mang một ý nghĩa riêng. Những cây cảnh được nuôi trồng trong môi trường thủy canh phát triển một cách mạnh mẽ, không chỉ đẹp mà mỗi loại cây còn mang những ý nghĩa riêng biệt trong công việc và cuộc sống.

cây kim ngân thủy sinh
Hình ảnh: Cây kim ngân thủy canh để bàn

Chi tiết: Cây kim ngân thủy sinh để bàn

Các loại cây cảnh thủy sinh xuất hiện như một món quà vô cùng giá trị, mang đến cho không gian sống sự tươi vui và phấn chấn mỗi khi mệt mỏi.

Cây cảnh thủy sinh ý nghĩa về mặt sức khỏe

Ý nghĩa của cây xanh đối với sức khỏe con người từ bao đời nay đã được thừa nhận như một sự tất yếu của sự sống.

Khi chúng ta đặt những chậu cây thủy sinh để bàn trong nhà, nó sẽ là nguồn cung cấp oxi cho tất cả mọi người. Nếu không có cây xanh, lượng oxy trong không gian của bạn sẽ là nguồn oxy được đảo đi đảo lại và khá là ô nhiễm vì chứa rất nhiều tạp chất, vi khuẩn.

Hơn thế, một số loại cây cảnh thủy sinh còn có khả năng tương tự cây thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong không khí như benzene, fomandehit, xylen… giúp giảm một cách hiệu quả các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi và một số bệnh về hô hấp, dị ứng…

Đặc biệt hơn là có những cây có khả năng hấp thụ các chất gây ung thư có trong không khí.

cây lan ý thủy sinh để bàn
Hình ảnh: Cây Lan Ý thủy sinh để bàn

Ngoài ra, một số cây thủy sinh để bàn làm việc còn là giải pháp giúp hấp thụ các bức xạ độc hại từ những vật dụng chúng ta tiếp xúc nhiều giờ hàng ngày như máy tính, tivi, điện thoại.

Cây thủy sinh mang ý nghĩa về mặt tinh thần

Không chỉ có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe, các loại cây thủy sinh để bàn làm việc còn có ý nghĩa vô cùng lớn về mặt tinh thần với con người. Một không gian xanh mát, có nước, có cây cùng vẻ đẹp của các chậu cây cảnh thủy sinh sẽ khiến không gian sống của bạn thêm màu sắc. Điều này sẽ giúp bạn yêu đời và thấy thư giãn thoải mái hơn.

Lúc mệt mỏi, bạn chỉ cần dừng lại nhìn chậu cây xanh mướt để lấy ý tưởng, tìm đến sự cân bằng trong công việc và cuộc sống.

Cây thủy sinh để bàn mang ý nghĩa trong công việc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng, cây xanh rất hiệu quả trong việc giả tỏa stress, căng thẳng trong công việc. Nếu bạn đặt cây xanh trên bàn làm việc hay trong văn phòng, hiệu quả làm việc sẽ tăng lên ít nhất là 30%, chưa kể đến những hỗ trợ về mặt phong thủy của cây cảnh đối với chủ nhân.

Cây thủy sinh để bàn mang ý nghĩa phong thủy

Một trong những ý nghĩa đặc biệt khiến cây thủy sinh để bàn được mọi người ưa thích chính là ý nghĩa phong thủy. Mỗi một loại cây cảnh mang một ý nghĩa về phong thủy riêng, phù hợp với từng tuổi và mệnh. Nó có thể hỗ trợ cho người sở hữu về mặt tài lộc, may mắn, sức khỏe…

cây kim tiền thủy sinh để bàn
Hình ảnh: Cây kim tiền thủy sinh để bàn

Tham khảo: Cây phong thủy hợp với người tuổi tý

Các loại cây cảnh thủy sinh để bàn

Cây thủy canh để bàn về cơ bản chúng chỉ khác với các loại khác ở điểm được trồng trong môi trường thủy canh (nước dinh dưỡng), có lẽ cũng bởi vậy mà có rất nhiều những loại cây cảnh thủy sinh khác nhau. Dưới đây là các loại cây được phân chia ra thành 2 nhóm chính:

– Cây thủy sinh lọc không khí: Cau Tiểu Trâm thủy canh, Hồng Môn thủy canh, Nha Đam thủy canh, cây Lan Ý thủy canh, cây ngọc ngân thủy sinh

– Cây thủy sinh phong thủy: cây Kim Tiền thủy sinh để bàn, cây Trầu Bà thủy sinh, cây Vạn Niên Thanh thủy sinh để bàn

Cách chăm sóc cây cảnh thủy sinh

Trồng cây thủy canh để bàn thực ra không khó như mọi người lầm tưởng. Ngay từ khi trồng thủy sinh những cây này đã là cây ưa nước, có khả năng sống và phát triển tốt trong môi trường nước. Khi chăm sóc cây bạn chỉ cầy chú ý tới việc thay nước và cung cấp dưỡng chất cho cây.

– Thay nước:

Nước là môi trường sống chính của cây thủy sinh nên cần bạn nên thay nước theo định kỳ để cây khỏe mạnh.

+ Tùy nhu cầu nước và đặc điểm của từng loại cây mà chúng ta có thời gian thay nước riêng.

+ Thay nước cho cây còn chú ý đến mùa. Thông thường, nếu là mua hè thì nên thay thường xuyên hơn, khoảng 4 – 5 ngày một lần. Còn nếu là mùa đông thì từ 8 đến 10 mới nên thay nước.

+ Nước dùng đề trồng cây thủy sinh để bàn là nước sạch, không chứa các chất độc với cây như vôi, phèn… Nếu sử dụng nước máy để trồng và thay nước cho bình thủy sinh thì cần để nước phơi trong vòng 24 tiếng để bay hết clo.

Chú ý: Nếu quan sát thấy cây có biểu hiện úng rễ, thối rễ nên thay nước ngay cho cây, đồng thời cắt bỏ hết rễ thối.

– Bón phân:

Cây cảnh thủy sinh được trồng trong nước, nên việc cung cấp dưỡng chất cho nó là một điều thiết yếu để cây sống và phát triển. Bón phân phù hợp và có liều lượng vừa phải sẽ tốt cho cây. Tuy nhiên bón không đủ, hoặc bón phân quá nhiều sẽ làm cây bị thối rễ, thân, héo lá…

Cây trầu bà thủy sinh để bàn
Hình ảnh: Cây trầu bà thủy sinh để bàn

Trên thị trường có rất nhiều loại phân bón khác nhau, khi chọn mua loại phân bạn nên tìm hiểu loại phân phù hợp với cây cảnh thủy sinh bạn đang trồng.

Ngoài ra, khi bón cần chú ý tới tình trạng của cây, nếu cây đang xanh tốt, lá sẫm màu thì không nên bón, vì lúc này cây đang dư chất dinh dưỡng.

– Cắt tỉa:

Cây thủy canh để bàn làm việc sinh cũng như các loại cây cảnh trồng đất, bạn cần cắt tỉa lá vàng úa, sâu bệnh, bỏ hết phần rễ bị thối. Trong quá trình chăm sóc cây bạn có thể cắt tỉa bớt các để cây ra lá mới xanh tốt hơn.

Mua cây cảnh thủy sinh để bàn ở đâu?

Trên thị trường cây cảnh hiện nay đang có rất nhiều những cửa hàng cung cấp cây cảnh để bàn. Tuy nhiên, Cây Xinh là một địa khác biệt hơn hẳn với phần còn lại tại khu vực Hà Nội. Không chỉ là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm mà Cây Xinh còn luôn dành cả tâm huyết và đam mê vào trong từng chậu cây cảnh thủy canh để bàn.

cây phú quý thủy canh để bàn
Hình ảnh: Cây phú quý thủy sinh để bàn

Khi đến với Cây Xinh các bạn sẽ được những quyền lợi như:

Cây cảnh thủy sinh chất lượng

Đến với Cây Xinh bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cây. Các cây khi được bán cho người sử dụng là những cây đã được trồng phát triển khỏe mạnh, chọn lọc kỹ càng từ khâu lấy giống, ươm cây dưới sự theo dõi tỷ mỹ của đội ngũ nhân viên và chuyên viên cây cảnh.

Cây cảnh thủy sinh giá rẻ thường được biết đến là những cây có chất lượng kém, trôi nổi. Nhưng đến với Cây Xinh, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ này. Không chỉ chất lượng cây tốt giá cây cảnh thủy sinh cũng rất hợp lý để bạn sử dụng.

Cam kết sản phẩm cây thủy canh chất lượng

Để hoàn thiện hơn sứ mệnh là cầu nối mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo, Cây Xinh cam kết với khách hàng:

+ Sẵn sàng đổi trả cây khi có vấn đề do phía chúng tôi.

+ Giao hàng nhanh nhất và tận nơi trong nội thành Hà Nội

+ Không sử dụng bất kỳ chất kích thích nào trong quá trình ươm và chăm cây

+ Tư vấn và giúp khách hàng giải đáp thắc mắc liên quan đến cây cảnh thủy sinh.

Nếu bạn đang ngày ngày bước vào phòng làm việc vùi đầu bên máy tính và luôn thấy căng thẳng, áp lực, hãy thử đổi mới không gian bằng 1 chậu cây thủy sinh mini để bàn. Chúng tôi tin, những loại cây thủy sinh để bàn ở trên có thể giúp bạn làm dịu đi cái ngột ngạt của sự mệt mỏi, thổi vào không gian đơn điệu một luồng sinh khí mới.

Hãy để Cây Xinh giúp bạn lựa chọn một chậu cây cảnh thủy sinh để bàn phù hợp với cả mệnh và tuổi, giúp thoải mái về tinh thần và rinh tài rước lộc về với bạn.

Tham khảo các tin được đọc nhiều nhất:

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh để bàn

Cây cảnh phong thủy theo tuổi

TOP 6 cây cảnh để bàn được ưa chuộng

Cách chăm sóc cây xương rồng nở hoa