Xương Rồng

Showing 1–20 of 21 results

-33%
300.000  200.000 
-20%
150.000  120.000 
-40%
150.000  90.000 
-22%
90.000  70.000 
-29%
70.000  50.000 
-30%
50.000  35.000 
-30%
50.000  35.000 
-30%
50.000  35.000 

Tác dụng kỳ diệu của cây xương rồng? Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy?

Xương Rồng là một trong những loài cây mọng nước phổ biến và chắc chắn chúng ta không ai là không biết đến loài cây quen thuộc này. Tuy nhiên, để hiểu rõ thông tin về các loại Xương Rồng, tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây thì không phải ai cũng biết. 

Hãy cùng Cây xinh tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về loài cây này trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng có tên tiếng Anh là Cactus và tên khoa học là Cactaceae. Đây là loài thực vật mọng nước hai lá mầm và có hoa. Chúng phân bố rộng rãi khắp mọi nơi trên trái đất nhưng tập trung phần lớn ở các khu vực sa mạc, nơi có khí hậu nóng khô cằn ở Châu Mỹ.

Cũng có một số loài sống và phát triển ở khu vực rừng nhiệt đới hoặc theo chân con người, động vật sống rải rác ở nhièu khu vực khác nhau trải dài khắp thế giới.

xương rồng ngoài tự nhiên
Hình ảnh: Cây Xương Rồng

Ngày nay, đã có nhiều loài Xương Rồng mới được phát hiện, ước tính số lượng các biến thể lên tới hơn 1.800 loài, phát triển khắp mọi nơi.

Trong đó, họ Xương Rồng có khoảng 125 – 130 chi trong tổng số 1.800 loài với 4 phân họ khác nhau (họ Pereskioideae, họ Opuntioideae, họ Maihuenioideae, họ Cactaceae).

Tại Việt Nam, nhiều người thích sử dụng những chậu Xương Rồng mini với mục đích trang trí trong văn phòng và mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho bản thân.

Đặc điểm hình thái của cây

Xương Rồng được phân chia thành nhiều chi và loài khác nhau. Đặc điểm chung nhất của tất cả các loại cây này là ở chỗ thân cây mọng chứa nhiều nước nên có thể sống ở điều kiện khô hạn.

Thân

Xương Rồng có thân dày, căng bóng để trữ nước bên trong giúp cây tiếp tục phát triển cho dù khí hậu có khắc nghiệt thế nào đi nữa. Phần nước bên trong được gọi là mủ Xương Rồng chúng có màu trắng đục như sữa (có hại cho mắt).

Đa số thân cây Xương Rồng đều là hình trụ hoặc hình cầu, có một số ít loài có thân dẹt như Xương Rồng Tai Thỏ, Xương Rồng Lưỡi Long…

thân cây xương rồng
Hình ảnh: Xương rồng có nhiều hình dáng khác nhau

Kích thước của cây Xương Rồng được trồng hoặc mọc ngoài tự nhiên thường khá lớn, tùy thuộc vào từng loài khác nhau, có loài chiều cao lên đến 15m như loài Xương Rồng Saguaro.

Tuy nhiên đối với những chậu Xương Rồng để bàn thường có kích thước nhỏ hơn, phổ biến nhất là những loại Xương Rồng nhỏ có kích thước từ 15 – 30cm.

Thân cây thường chia thành các khía nhỏ. Có cây chỉ có 3 khía, cũng có những cây có hơn 20 khía. Các khía được chia thành những rãnh cạn hoặc sâu khác nhau.

Nếu không có khía, Xương Rồng sẽ có những múi lá có hình dáng bên ngoài sần sùi giống với vỏ quả dứa, đa số những loại Xương Rồng hình cầu đều có dạng múi này.

Gai

Nhắc đến Xương Rồng không thể không nhắc đến gai. Đa số các loài Xương Rồng đều có gai. Gai Xương Rồng thường mọc thành chùm, nhọn, sắc, cứng và có màu đen hoặc vàng nhạt.

Nhiều giống Xương Rồng có gai mọc tua tủa và rất cứng, nhưng cũng có những giống có gai nhỏ, mềm.

gai cây xương rồng
Hình ảnh: Gai xương rồng

Gai của Xương Rồng thực chất là biến thể của lá kim mà thành, đây là đặc điểm của những loại cây mọc ở sa mạc quanh năm nắng nóng. Bộ gai phát triển mạnh không những tạo nên một lớp bảo vệ thoát khỏi những điều kiện bất lợi mà còn giúp cây tránh được sự thoát hơi nước mạnh trong thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra cũng có nhiều loại Xương Rồng không có gai vừa dùng để trang trí, vừa có thể làm thức ăn cho gia súc.

Nhiều người thường nghĩ rằng Xương Rồng thân trơ trụi chỉ có gai, không có lá. Trên thực tế, có một số ít giống Xương Rồng có lá. Hình dáng, kích thước, màu sắc của lá Xương Rồng tùy thuộc vào từng giống khác nhau, tuy nhiên đa số lá của loại cây này có cuống ngắn và bản dày vì bên trong mọng nước.

Một số ít các giống Xương Rồng khác có lá nhỏ ở phần ngọn của thân cây hoặc từ mép của cành.

lá cây xương rồng
Hình ảnh: Lá của cây xương rồng

Rễ

Xương Rồng không có rễ cái mà chỉ có chùm rễ con lưa thưa, có nhiệm vụ giữ cho thân cây mọc thẳng, không bị đổ và hút các chất dinh dưỡng trong đất để cây có thể phát triển. Không giống với những loài thực vật khác, cây Xương Rồng dù bị nhổ lên vẫn có thể sinh trưởng mạnh mẽ.

Hầu hết nước dùng để nuôi sống Xương Rồng đều ở bên trong thân cây, nên cây không cần một bộ rễ hoàn chỉnh để có thể phát triển tốt. 

Hoa

Một phần thu hút sự chú ý của mọi người khi lựa chọn những cây Xương Rồng cảnh bởi hoa của chúng.

Hoa Xương Rồng nở quanh năm, mỗi lần ra hoa có thể từ 5 – 7 bông, nhưng cũng có nhiều chậu Xương Rồng cảnh mini được chăm sóc tốt có thể ra đến 9 – 10 bông/lần.

Có những giống Xương Rồng ra hoa chỉ một ngày rồi tàn, nhưng cùng có giống hoa khoe sắc trên cây đến vài ba ngày mới tàn.

Màu sắc của của hoa Xương Rồng cũng rất đa dạng và phong phú. Hoa Xương Rồng thường có những màu phổ biến nhất như: màu trắng, màu đỏ, màu tím, màu vàng…

hoa xương rồng
Hình ảnh: Hoa của cây xương rồng

Vị trí ra hoa trên mỗi loài Xương Rồng đều khác nhau. Thông thường, hoa ở những vị trí như: từ kẽ múi, nếu thân có dạng múi; nếu thân dạng khía thì hoa mọc ra ở cạnh gai (gai mọc ở mép khía). Cũng có giống Xương Rồng hoa mọc thành từng cụm ở nách lá, hoặc trên sẹo của lá.

Hoa của Xương Rồng đa phần là lưỡng tính. Hình dạng hoa Xương Rồng thay đổi từ dạng phễu qua dạng chuông và tới dạng tròn và phẳng, kích thước trong khoảng từ 0,2 đến 15 – 30cm với những cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm rất đẹp.

Phải chăm sóc rất lâu cây mới nở hoa. Tuy nhiên, khi nở hoa Xương Rồng rất đẹp nên nhiều người rất thích thú với việc trồng những loại Xương Rồng có hoa như: Xương Rồng Móng Rồng, Xương Rồng Tai Tượng, Xương Rồng Mami, Xương Rồng Echino, Xương Rồng Astro,…

Quả

Quả Xương Rồng có hình cầu, bên trong không chia thành ngăn hoặc múi tương tự giống trái Thanh Long và chứa nhiều hạt. Sau khi ra hoa khoảng từ 3 tháng, cây Xương Rồng sẽ có quả. Quả Xương Rồng có thể ăn được và khá ngon.

Hạt

Thông thường, quả Xương Rồng có rất nhiều hạt. Với những quả Xương Rồng to thường chứa từ 500 hạt trở lên. Hạt Xương Rồng rất nhỏ, có màu đen, tương tự giống với hạt của cây Thanh Long. Hạt Xương Rồng có thể dùng để gieo và dùng làm giống.

Các loại Xương Rồng phổ biến nhất hiện nay

Cây Xinh xin giới thiệu những giống Xương Rồng mini được yêu thích tại cửa hàng những ngày gần đây:

Xương Rồng Tai Thỏ

Đây là loại Xương Rồng để bàn phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Ngay từ cái tên đã cho chúng ta thấy được hình dạng đáng yêu của loại cây này. Cây có thân dẹt, hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc lên những nhánh Xương Rồng y như hình dáng của đôi tai thỏ.

Cây Xương Rồng Tai Thỏ có nhiều gai bao phủ, nếu mọc ngoài tự nhiên chúng có màu đen, dài, nhọn và khá cứng. Tuy nhiên gai Xương Rồng cảnh có dạng lông tơ màu vàng khá mềm mại. Hoa Xương Rồng màu đỏ hoặc vàng và quả ngọt có vị tương tự giống dưa hấu.

xương rồng tai thỏ
Hình ảnh: Xương rồng Tai Thỏ

Ngoài tác dụng trang trí, Xương Rồng Tai Thỏ còn để làm thức ăn hoặc chữa bệnh. Tại Mexico và các vùng châu Mỹ Latin, loài cây này là một loại thức ăn phổ biến tương tự như rau xanh của Việt Nam và có nhiều chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, khi kết hợp cùng các vị thuốc khác cùng với Xương Rồng Tai Thỏ có thể chữa đau lưng.

Tham khảo:

Xương Rồng Bát Tiên

Đây là loại cây nở hoa quanh năm nếu được chăm sóc tốt, hoa Xương Rồng đẹp và có dạng chùm. Nguồn gốc cái tên Xương Rồng Bát Tiên là bởi mỗi chùm hoa của loại cây này có 8 bông. Trong các loại Bát Tiên, Xương Rồng Bát Tiên đỏ là loại cây cảnh được yêu thích nhất.

xương rồng bát tiên
Hình ảnh: Xương rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên có nguồn gốc từ Madagascar và xuất hiện ở Việt Nam khoảng hơn 10 năm trước. Vẻ ngoài của cây Bát Tiên khá khác với những loại Xương Rồng khác.

Xung quanh cây Bát Tiên mọc ra nhiều lá xanh mướt, hoa kết dạng vòng tròn từ những chiếc lá nhỏ với nhiều màu sắc nổi bật như trắng, hồng, đỏ, cam, vàng.

Xương Rồng Thanh Sơn

Xương Rồng Thanh Sơn còn có tên gọi khác là Xương Rồng Núi bởi hình dáng bên ngoài của loại cây này như một ngọn núi mini. Từ thân chính của cây sẽ mọc ra nhiều nhiều nhánh con, ngày qua ngày “ngọn núi” sẽ thêm phần hùng vĩ.

Đây là loại Xương Rồng có khía nhỏ, một nhánh cây có 5 khía, trên mỗi khía sẽ có gai nhỏ màu vàng và tương đối mềm mại.

xương rồng thanh sơn
Hình ảnh: Xương rồng Thanh Sơn

Xương Rồng Aster

Loại Xương Rồng này có thân dạng hình cầu nhỏ với đường kính từ 3 – 10 cm, toàn thân có màu xanh thẫm được chia thành nhiều múi nhỏ. Gai của chúng tiêu biến thành những nhúm lông nhỏ xíu, mềm mịn.

xương rồng aster
Hình ảnh: Xương rồng Aster

Cũng giống như nhiều loại Xương Rồng khác, Xương Rồng Aster ra hoa và hoa sẽ nở một năm từ 2 – 3 lần tùy thuộc vào độ tuổi và thời điểm trong năm. Màu sắc của hoa xương Aster khá đa dạng như: từ đỏ, hồng, cam cho tới trắng, vàng cam, đỏ cam…

Xương Rồng Trứng Chim

Loại cây này còn có tên gọi khác là Xương Rồng Tuyết, Xương Rồng Trứng bởi hình dạng bên ngoài giống với bông tuyết hay những quả trứng chim nhỏ nhắn. Thân cây có hình tròn hay dạng hình thoi, được bao phủ bởi lớp lông màu trắng xung quanh và có hoa màu đỏ hồng, màu trắng ngả vàng.

xương rồng trứng
Hình ảnh: Xương rồng Trứng

Xương Rồng Gymno

Xương Rồng Gymno hay còn gọi là Xương Rồng Gym có hình cầu, dọc thân cây có vân nhỏ. Loại Xương Rồng này thường mọc thành bụi, từ cây mẹ sẽ đẻ ra nhiều cây con xung quanh.

xương rồng gymno
Hình ảnh: Xương rồng Gymno

Nhiều người thích loại Xương Rồng này vì mỗi cây đều có màu sắc khác nhau và cây mau ra hoa với những bông hoa nhiều sắc màu, rực rỡ.

Xương Rồng Thần Long

Xương rồng Thần Long là một trong loại xương rồng có hoa rất đẹp được nhiều người yêu thích. Thông thường, trên 2 năm cây mới cho ra hoa. Hoa của cây to, có nhiều màu sắc từ đỏ, hồng, cam cho tới trắng, vàng cam, đỏ cam,…. (các màu pha trộn với nhau) thường nở 2 – 3 ngày.

Sau khi hoa tàn cây có quả, khi chín quả có màu hồng, bóng đẹp, lạ mắt.

xương rồng thần long
Hình ảnh: Xương rồng Thần Long

Cây có dạng hình cầu nhỏ, đường kính dao động trong khoảng 10 – 15 cm. Thân có màu xanh thẫm được chia thành nhiều múi nhỏ, mỗi mũi có điểm những gai mảnh màu trắng bạc. Gai của Xương Rồng Thần Long thưa hơn những loại xương rồng khác.

Xương Rồng Astro

Xương Rồng Astro thuộc họ cây xương rồng Notocactus, còn có tên gọi khác là Xương Rồng Khế. Cây có dạng cụm nhiều cây con. Xương Rồng Astro được bao bọc bởi một lớp gai trắng mềm trông rất đẹp mắt.

Xương Rồng Astro
Hình ảnh: Xương Rồng Astro

Thân Xương Rồng Astro có dáng trụ tròn, tập hợp các thân cây nhỏ thành cụm. Thân thường có nhựa mủ và gai dạng gai kép hay gai đơn. Lá loại cây này nhỏ, tiêu biến thành gai để tránh thoát nước.

Hoa xương rồng rất sai, tùy vào màu sắc và độ ẩm mà sẽ có màu khác nhau, nhưng thường thấy nhất là màu hồng.

Tham khảo thêm các loại cây Xương Rồng Astro – Xương Rồng Khế:

Trên đây là một số loại Xương Rồng phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất tại Cây Xinh. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều giống Xương Rồng khác như: Xương Rồng Mắc Áo, Xương Rồng Bánh Sinh Nhật, Xương Rồng Móc Câu, Xương Rồng Hồng Tử Đinh, Xương Rồng Lông Thiên Nga,…

xương rồng mắc áo
Hình ảnh: Xương Rồng Mắc Áo

Trồng Xương Rồng có những tác dụng là gì?

Trái ngược với bộ gai khắp thân cây thì hoa Xương Rồng là một món quà của mẹ thiên nhiên đem tặng. Nhờ sự đa dạng và nhiều biến thể nên hoa Xương Rồng có muôn vàn kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chính vì vậy cây Xương Rồng được trồng làm cảnh khá nhiều trong cuộc sống hiện tại.

Trang trí

Xương Rồng thường được chọn là vật trang trí trong phòng ngủ, bàn làm việc bởi hình dáng đa dạng, màu sắc phong phú của nó. Xương Rồng để bàn thường có vẻ ngoài xinh xắn, độc đáo và đẹp mắt.

Tiểu cảnh Xương Rồng là một trong những loại tiểu cảnh mini rất được ưa thích hiện nay. Nhiều người còn trồng cây Xương Rồng trước nhà để làm hàng rào bảo vệ và tạo cảnh quan trang trí đẹp mắt.

xương rồng cảnh
Hình ảnh: Cây Xương trồng cảnh trồng trong nhà

Làm món ăn

Đối với việc sử dụng Xương Rồng làm món ăn còn khá mới lạ tại Việt Nam, tuy nhiên với nhiều nước trên thế giới đây là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Thực tế, quả Thanh Long cũng thuộc hệ Xương Rồng và là một trong những loại quả phổ biến nhất của loài Xương Rồng có thể ăn được.

Tại Nam Mỹ hay châu Phi có nhiều món ăn được chế biến chủ yếu từ lá, nụ hoa và quả  xương rồng. Chẳng hạn: nụ hoa cây Xương Rồng Cholla xào với hành tây, trộn salad; hoặc nước sinh tố từ quả cây Xương Rồng Lê Gai (prickly pears) với phương pháp chế biến đặc biệt.

Ngoài ra, ở Ấn Độ Xương Rồng còn được dùng làm nguyên liệu thức ăn xanh cho gia súc. Tuy nhiên, không phải loại Xương Rồng nào cũng có thể ăn được cần phải chú ý trước khi sử dụng chúng.

Lọc không khí

Mặc dù cây Xương Rồng có ít lá hoặc tiêu biến thành gai nhọn nhưng thân cây vẫn có chức năng quang hợp hấp thụ khí cacbonic nhả ra oxy, giúp thanh lọc không khí. Cây giúp không khí trong lành hơn và nâng cao hiệu suất làm việc.

Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của xương rồng

Công dụng của cây Xương Rồng không chỉ có vậy, nó được dùng trong y học vì đặc tính của nó. Xương Rồng là loài cây có tính hàn, vị đắng và độc nhưng nếu biết tìm hiểu và chế biến sử dụng đúng cách, đúng loại thì sẽ đem đến cho con người rất nhiều công dụng khác nhau.

xương rồng chữa bệnh
Hình ảnh: Xương rồng có tác dụng chữa bệnh

Tiêu viêm, sát trùng

Thân Xương Rồng chứa nhiều hoạt tính hóa học như triterpenoid : taraxerol, taraxerone, friedelan-3a-ol, friedelan-3b-ol, epifriedelanol,… ngoài ra còn có các acid citric, tartric và fumaric. Đây đều là các chất có tác dụng tiêu thũng, thông tiện, sát trùng.

Thanh nhiệt, giải độc

Lá Xương Rồng tuy nhỏ, đa phần là gai nhọn nhưng vẫn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ trục thủy, chống ngứa… Ở Việt Nam có thấy loại Xương Rồng bẹ được trồng phổ biến, dễ chế biến để làm thuốc chữa bệnh.

Trị đau răng, mụn nhọt

Có nhiều bài thuốc dân gian trị bệnh từ cây Xương Rồng như: trị đau lưng, trị bệnh tiểu đường, dạ dày, chữa đau răng, mụn nhọt hay hạ đường huyết. Một số loài Xương Rồng được biết đến phổ biến và có nhiều công dụng chữa bệnh như trên là họ Opunitia, điển hình là cây Xương Rồng Lê Gai hay còn gọi là cây Tiên Nhân Chưởng, Xương Rồng ba bẹ…

Ngoài ra, các món ăn từ Xương Rồng rất giàu chất sắt, vitamin B và C tốt cho sức khỏe con người, giúp con người điều hòa cơ thể, giảm nồng độ cholesterol, chống lại bệnh ung thư, bảo vệ tế bào não, chữa tiểu đường, tăng cường tiêu hóa, giảm chứng viêm.

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Xương Rồng

Đã từ lâu, Xương Rồng được biết đến là loài cây tượng tưng cho sự mạnh mẽ, thể hiện cho ý chí, sự bền bỉ trong cuộc sống của con người. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tốt lành trong cả tình yêu và phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Cây Xương Rồng – Vừa mãnh liệt vừa yếu đuối

Vốn là loài thực vật sinh trưởng ở hoang mạc khô cằn, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Sức sống của cây Xương Rồng có thể xếp vào top đầu, đây chính là loài cây có ý chí mãnh liệt nhất.

Tuy nhiên, bên trong lớp gai cứng cáp là sự mềm mại, mọng nước. Nó tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh, không chịu khuất phục và thay đổi để sinh tồn nhưng sâu bên trong sự mềm mại, yếu đuối.

xương rồng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy
Hình ảnh: Cây Xương rồng vừa mạnh mẽ vừa yếu đuổi

Sự nồng nàn, thủy chung nhưng âm thầm lặng lẽ trong tình yêu

Hoa Xương Rồng là biểu trưng cho sự thủy chung, nồng nàn nhưng âm thầm lặng lẽ trong tình yêu. Những bông hoa chỉ có thể nở khi được chăm sóc đúng cách hay trải qua một hành trình dài gian nan, bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Trong tiếng Tây Ban Nha, cây Xương Rồng là “hãy đến và mang em đi”, vì vậy nó chính là một lời tỏ tình tuyệt vời nhất.

Loài cây mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Theo phong thủy, cây Xương Rồng được coi là mang cốt cách của loài vật linh thiêng: con rồng. Chính vì thế, cây Xương Rồng nếu được đặt trong nhà đặc biệt phù hợp với người tuổi Thìn.

Những người tuổi Thìn nên trồng một chậu Xương Rồng nhỏ để hóa giải sát khí, tích tụ năng lượng tốt, vươn tới thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi họ thường là những người tràn đầy năng lượng, giàu sức sống nhưng hay gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

Hướng dẫn cách chăm sóc Xương Rồng

Với bản chất dễ thích nghi với môi trường khắc nghiệt, Xương Rồng không phải là một loài cây khó trồng và chăm sóc.

Loài cây này không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cây cho việc tưới nước, bón phân, tỉa lá nên phù hợp với những người ít có thời gian chăm sóc cây cảnh. Nhưng thay vào đó, Xương Rồng cần phải có một môi trường sống hợp với tính chất riêng của họ nhà cây mọng nước.

chăm sóc cây xương rồng
Hình ảnh: Xương rồng rất dễ chăm sóc

Đất

Cây Xương Rồng vốn sống ở môi trường khô hạn, thiếu nước, vì vậy đất trồng Xương Rồng nên là loại đất xốp: kết hợp trộn phân bò hoại mục, tro bếp, phân dynamic, NPK và cát sỏi hoặc sỉ than. Nên giữ cho đất luôn ở trạng thái tơi xốp, thoáng khí, và luôn có đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Nước

Xương Rồng là giống ưa khô nên không cần tưới nhiều nước. Đối với Xương Rồng mới ươm hạt, hoặc nhú tháp bạn nên tưới cây vào chiều mát, những lúc thời tiết dịu mát, không nên tưới nước vào thời gian nắng gắt.

Để chăm sóc Xương Rồng bạn cũng không cần tưới nước hàng ngày, với mùa hè nắng nóng thì chỉ cần thêm nước sau mỗi 2-3 ngày. Vào những mùa khác trong năm, bạn có thể điều chỉnh mức độ nước từ 10 – 14 ngày/ lần, tùy vào điều kiện thời tiết.

Ánh sáng

Đây là giống cây ưa sáng, và ánh sáng buổi sáng là ánh sáng tốt nhất cho chúng phát triển. Nên để Xương Rồng tại những nơi có ánh sáng và không khí thoáng đãng, có thể tiếp xúc ánh sáng mặt trời ít nhất 6 tiếng/ngày.

Những cây Xương Rồng để trong nhà hay những chậu Xương Rồng để bàn nên được tưới nhiều nước hơn và cần được đem ra những khu vực thoáng gió, có ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ

Trong tự nhiên hoang dã, xương rồng có thể tồn tại, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, chừng 10°C – 50°C. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C.

Với một số loại Xương Rồng cảnh, nếu được chăm sóc đúng cách, sinh trưởng trong môi trường phù hợp sẽ sống lâu và ra hoa quanh năm.

Bạn có thể tham khảo:

Để có thể có được một cây Xương Rồng như ý, các bạn có thể liên hệ Cây Xinh qua hotline 094.822.6578 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại Xương Rồng phù hợp với nhu cầu của bạn.