Cây Hợp Mệnh Kim

Hiện nay, việc trồng cây cảnh trong nhà đóng vai trò quan trọng, nó không chỉ là vật trang trí cho không gian thêm xanh tươi mà còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Cây hợp mệnh sẽ mang lại điềm lành, những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Trong bài viết này, Cây Xinh sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu những loại cây hợp với người mệnh Kim.

cây hợp mệnh kim

Người mệnh Kim có tích cách như thế nào?

Dựa theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật, nguyên khí và đất đá sâu trong lòng đất. Do đó, những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt. Vậy loại cây nào sẽ giúp người mệnh Kim khắc chế những nhược điểm trên?

Người mệnh Kim trồng cây gì trong nhà để luôn may mắn, nhiều tài lộc?

Những người mang mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng sậm, màu nâu đất, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy, bởi 2 màu vàng sậm và màu nâu đất đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại hiện có trên Trái đất.

Người mệnh Kim là những người có tố chất lãnh đạo, họ thường làm việc độc lập, luôn tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Những người này thuộc tuýp người người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Để tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim cần để 3 – 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất. Những loại cây mà họ có thể chọn là cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Hạnh Phúc, Cây Kim Ngân, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương,… Ngoài ra, để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy, các loại cây thuộc hành Thổ sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây ưa thích bóng râm, có thân, gân lá và sống lá màu trắng tinh khôi, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá của cây chậm lớn nhưng cũng lâu tàn. Với dáng vẻ giống như một chàng hoàng tử điển trai như đúng với cái tên của mình, Bạch mã Hoàng Tử sẽ mang lại may mắn cho gia chủ khi đặt cây ở những vị trí như phòng khách hay văn phòng.

Cách chăm sóc: Cây ưa nước trung bình, nên cần tránh tưới nhiều để cây không bị thối rễ, bổ sung nước cho cây khoảng 3 – 4 ngày/lần là tốt nhất. Bên cạnh đó, thi thoảng bạn cũng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên giúp cho cây phát triển tốt.

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Dây Nhện
Hình ảnh: Cây Dây Nhện có tác dụng lọc không khí hiệu quả

Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người mang mệnh Kim. Bởi cây không chỉ giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc, may mắn mà còn giúp không gian nhà bạn thêm trong lành. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cây giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà. Bên cạnh đó, Cây Lan chi rất dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước nên bạn cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Và để cây có thể quang hợp tự nhiên, thì khoảng 1- 2 tuần bạn nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Còn nếu trồng thuỷ sinh, chỉ cần thay nước 2 tuần 1 lần, chú ý nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt nhất (đặc biệt lưu ý khi trồng thuỷ sinh chúng ta chỉ nên đổ nước ngập 1/3 rễ để tránh bị úng cho cây phát triển tốt).

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân thuộc họ thực vật Araceae (Ráy), có tên khoa học Dieffenbachia picta hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Vẻ đẹp này khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngọc Ngân được nhiều người ưa thích chọn làm cây cảnh văn phòng, trang trí cảnh nội thất, trang trí quán cà phê,…

Cách chăm sóc: Ngọc Ngân là loại cây ưa nước, tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, bạn cần thay nước cho cây 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh cho cây phát triển tốt (chú ý khi trồng thuỷ sinh để nước ngập 1/3 rễ là tốt nhất, tránh cây bị úng).

Cây Lan Ý

tuổi quý dậu hợp cây gì
Hình ảnh: Cây Lan Ý tăng thêm phần may mắn cho gia chủ

Cây Lan Ý hay còn được biết đến với tên gọi Huệ Hoà Bình với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đến độ trưởng thành, cây cho ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn. Cây Lan Ý rất dễ trồng, bạn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của mình.

Cách chăm sóc: Cây đặc biệt ưa nước, nên cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể nhận nhiều ánh sáng tự nhiên, thúc đẩy quá trình quang hợp. Cũng giống như nhiều loại trồng thuỷ sinh khác, Lan Ý chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và bổ sung từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Kim Ngân

cây kim ngân phong thủy
Hình ảnh: Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân (tên khoa học là Pachira aquatica) bắt nguồn từ Mexico, Brazil, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người phương tây, cây Kim Ngân được gọi là Money Tree có nghĩa là cây tiền, có lẽ vì cái tên này mà nó xuất hiện ngày càng phổ biến và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa và mong muốn cây sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân là cây phong thủy mệnh Kim rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng như trong nhà hay văn phòng. Đây là loại cây không ưa nước, nên bạn cần chú ý tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cây cần thoáng, thoát nước tốt để cây sống khoẻ và phát triển tốt nhất.

Cây Kim Tiền

cây kim tiền tặng khai trương
Hình ảnh: Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài – là loại cây rễ chùm, sống lâu năm và xanh tốt quanh năm. Thân cây mọng nước, to khỏe, phình to ở dưới gốc cây. Chính nhờ khả năng sống dẻo dai và thân hình khoẻ khoắn, nên nhiều người tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng.

Loài cây cảnh để bàn hợp mệnh Kim này luôn là lựa chọn số một cho phòng khách, văn phòng công sở. Bên cạnh đó, cây sẽ là món quà tặng vô cùng đặc biệt trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương,…

Cách chăm sóc: Kim Tiền rất dễ chăm sóc, cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, nên chỉ cần tưới 7 – 10 ngày/lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

Cây Trầu Bà Đế Vương

trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Đế Vương xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến với tác dụng tuyệt vời nhất là để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây cảnh hợp mệnh Kim này có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng yếu, điều hòa và dễ chăm sóc. Theo phong thủy, cây đặc biệt hợp với những người tuổi Ngọ.

Cách chăm sóc: Cây Trầu Bà Đế Vương khá ưa nước, vì vậy bạn nên tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Hạnh Phúc

tiểu cảnh cây hạnh phúc
Hình ảnh: Tiểu cảnh cây Hạnh Phúc kết hợp tượng Phật

Cây Hạnh Phúc là loài thân gỗ, được dùng nhiều làm cây cảnh nội thất, cây cảnh trang trí nhà ở. Như đúng với cái tên “Hạnh phúc”, cây mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn và sung túc. Hiện nay, cây Hạnh Phúc không chỉ là cây trồng trong nhà mà còn được dùng trang trí không gian công cộng như siêu thị, công viên, sân bay,…

Cách chăm sóc: Đây là loài khá ưa nước, nên bạn cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Chú ý, thi thoảng 1 – 2 tuần hãy đưa cây ra ngoài ánh sáng để thúc đẩy quá trình quang hợp của cây.Bên cạnh đó, trong các ngày nắng nóng bạn nên tưới nước hàng ngày để đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Hy vọng với bài viết này bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: Người mệnh Kim hợp cây gì? Từ đó, có thể lựa chọn được cây phong thủy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ. Nếu cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 ngay hôm nay nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

4.6/5 (5 Reviews)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

34 thoughts on “Cây Hợp Mệnh Kim

    • Cây Xinh says:

      Dạ cây sen đá thạch lan thì mệnh nào cũng trồng được hết bạn nhé <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *