Trồng Cây gì hợp Mệnh để gặp nhiều may mắn?

Trong dịp đầu năm mới, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, phòng làm việc để lấy may mắn, bạn cũng có thể trồng thêm một vài cây cảnh hợp với mệnh của mình để nhằm tạo không gian xanh và có tác dụng “hút” tài lộc, may mắn cho bản thân mình…

Sau bài tổng hợp cây hợp tuổi 12 con giáp hôm nay Cây Xinh tiếp tục chia sẻ với các bạn về những loại cây cảnh để bàn hợp Mệnh theo ngũ hành phong thủy. Việc này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin chính xác và chọn những loại cây cảnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Xin lưu ý là trong bài viết này Cây Xinh chỉ tư vấn về những loại cây Phong Thủy để bàn (loại cây nhỏ, phù hợp đặt trong nhà, bàn làm việc, bàn học…) chứ không đề cập tới các dòng cây to, cây cảnh ngoại thất.

Để đi tìm hiểu về các loại cây cảnh phong thủy hợp ngũ hành thì bạn nên hiểu sơ qua về cách phân chia quy tụ các màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy. Kể từ đó bạn có thể hiểu vì sao nên chọn những cây cảnh nào là thích hợp nhất với mệnh của mình.

Mệnh nào? Hợp cây nào nhất?

Cây cảnh trong phong thủy được chia ra âm dương và ngũ hành. Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết. Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà hay nơi có ánh sáng yếu kém.

Nói chung, sự tương tác giữa con người và cây cảnh trong không gian kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của các loại cây. Việc phân loại cây cảnh phong thủy theo ngũ hành chủ yếu căn cứ vào màu sắc của nó.

Cách chọn cây cảnh hợp mệnh

Cây hợp mệnh Kim

Chủ yếu các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử Hợp Mệnh Kim

Cây hợp mệnh Mộc

Gồm những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

cây ngọc bích
Hình ảnh: Cây Ngọc Bích hợp mệnh Mộc

Cây hợp mệnh Thủy

Phần lớn là các loại cây có màu trắng, xám, xanh, đen như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

Mệnh Thủy nên trồng cây Kim Tiền
Hình ảnh: Mệnh Thủy nên trồng cây Kim Tiền

Cây hợp mệnh Hỏa

Bao gồm các loại cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

cây vạn lộc
Hình ảnh: Cây Vạn Lộc hợp mệnh Hỏa

Cây hợp mệnh Thổ

Bao gồm các loại cây có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh Thổ

Trên đây là những loại cây hợp mệnh được Cây Xinh tổng hợp và nghiên cứu từ nhiều nguồn tư liệu phong thuỷ khác nhau để tổng hợp lại một bài viết đa chiều giúp cho các bạn có cái nhìn nhận chính xác hơn về cây phong thủy hợp mệnh. Nhưng ngoài ra cũng có nhiều loại cây mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn chúng có thể phù hợp hết với các mệnh của con người.

Đặc biệt những cây như: Cây Kim Ngân (Giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe – Thịnh Vượng – Sự giàu có), Cây Kim Tiền ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), Cây Phát Lộc (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)…

Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số điện thoại 096.596.2586 và 094.822.5678 ngay hôm nay nhé!

5/5 (1 Review)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *