Cây phong thủy Tuổi Tý

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên xanh tươi, có sức sống hơn mà mỗi loại cây phù hợp với tuổi còn giúp thu hút tiền tài và may mắn. Vậy tuổi Tý hợp cây gì? Cùng Cây Xinh tìm hiểu những loại cây hợp tuổi Tý nhé!

tuổi tý hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi tý hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là người mở đầu, tiên phong chính vì vậy những người này thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Tuổi Tý trồng cây gì?

Việc chọn nơi làm văn phòng hay thiết kế cảnh quan ở nơi làm việc, nơi mình sinh sống ảnh hướng rất nhiều đến vận khí của mỗi người. Chính vì vậy, những hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất, đặc biệt bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về cây phong thủy hợp tuổi Tý, giúp họ xua đuổi vận hạn, xui xẻo.

Theo ngũ hành phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây phong thủy. Việc đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, đặc biệt giúp họ quản lý tiền tài tốt và nắm bắt cơ hội để phát tài. Có thể nói, cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho nhược điểm không biết quản lý tiền và nắm bắt cơ hội của người tuổi Tý.

phong thủy cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim tiền hợp tuổi Tý

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổicây hợp mệnh. Và để đi tìm chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý thì Cây Xinh sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh như sau:

Tuổi giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý học rất giỏi, kiến thức rất nhiều, tuy vậy không họ lại thành công bằng con đường học vấn. Và là kiểu người người tham công, tiếc việc nên dễ lao lực, đau ốm. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu: nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Giáp Tý

Và nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vì vậy, một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… Ngoài ra, Giáp Tý còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

cây hợp tuổi giáp tý
Hình ảnh: Tổng hợp những cây phong thủy đem lại may mắn cho người tuổi Giáp Tý

Tìm hiểu thêm:

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Đây là những người lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không hề nao núng. Người tuổi Bính Tý còn là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, trong những lúc quan trọng họ lại không đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

cây lưỡi hổ thái
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ để bàn hợp tuổi Bính Tý

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Bên cạnh đó, lựa chọn những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

cây phong thủy tuổi bính tý
Hình ảnh: Bộ sưu tập những cây hợp tuổi Bính Tý

Một lưu ý quan trọng, để hút tài lộc, phát tài vào nhà các bạn nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen. Và nên tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, là những cây có màu nâu, vàng. Có như thế gia đình mới không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

Tìm hiểu thêm:

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Dựa theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Họ là người tài giỏi, kiên cường và không dễ lùi bước trước những khó khăn. Tuy vậy, người tuổi Mậu Tý lại thường thiếu tính kỷ luật, hay bị xen lẫn chuyện tình cảm vào công việc.

Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý
Hình ảnh: Cây Hồng Môn hợp tuổi Mậu Tý

Để khắc chế những nhược điểm này, họ nên đặt cây trồng trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,… Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả).

tuổi Mậu Tý hợp cây gì
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mậu Tý

Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh trồng cây cảnh phong thủy cảnh có màu xanh dương hay màu đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

Tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà?

Với những người tuổi Canh Tý (1960) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn cây cảnh để bàn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những loại cây có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Và phải kỵ chọn những cây cảnh thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, các loại cây cảnh hiện nay  hầu hết là màu sắc này nên khá chọn lựa loại cây phù hợp với người mệnh Thổ.

cách chăm sóc cây phong lộc khoa
Hình ảnh cây Phong Lộc hợp tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý là người thông minh, biết quan tâm người khác, nhưng họ lại có nhược điểm là khó giữ được của cải. Vì vậy, một số loại cây phù hợp khắc chế được nhược điểm này có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,…Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ,…

tuổi canh tý hợp cây gì
Hình ảnh: Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Canh Tý

Tìm hiểu thêm:

Tuổi Nhâm Tý

Thuộc mệnh Mộc, người tuổi Nhâm Tý (1972)  nên chọn các loại cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây sẽ giúp không chỉ bản thân mà cả gia đình bạn luôn gặp may mắn và do Mộc khắc Kim nên tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán.

cây ngọc bích 01
Hình ảnh: Cây Ngọc Bích hợp tuổi Nhâm Tý

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… Ngoài ra, nên trồng thêm các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý
Hình ảnh: Tổng hợp các cây hợp Nhâm Tý

Trên đây là những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Cây Xinh hy vọng bài viết này sẽ cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây hợp tuổi Tý để bạn có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong quá trình chọn lựa cây cảnh, hãy liên hệ với ngay Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

> BÀI VIẾT THAM KHẢO:

4.8/5 (6 Reviews)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *