Cây phong thủy tuổi Sửu

Hiện nay việc trồng các loại cây cảnh phong thủy được rất nhiều người quan tâm với niềm tin rằng việc này sẽ giúp chúng ta có công việc thuận lợi hơn, thu về nhiều tài lộc cho bản thân. Với mỗi tuổi khác nhau sẽ phù hợp những loại cây khác nhau. Hãy cùng Cây Xinh đi tìm hiểu tuổi Sửu hợp cây gì? Cây trồng trong nhà nào được coi là cây phong thủy hợp với tuổi Sửu giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

tuổi sửu hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi Sửu hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi trâu thường là người kiên cường, bền bỉ, trung thực và thẳng thắn. Với tính cách mạnh mẽ và nổi trội, đây là người có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Lời nói và việc làm của người tuổi Sửu thường đi đôi với nhau. Cùng với tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng của họ sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, họ lại sống quá khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác nên có rất ít mới quan hệ, lắm lúc sẽ rất đơn độc. Bên cạnh đó, tuy cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng do sống quá thành thật, nên họ thường không kiếm được nhiều tiền.

Những loại cây hợp tuổi Sửu

Nhìn chung, người tuổi Sửu sẽ rất hợp với cây cây Phong Lộc (cây Dứa Nến Cảnh), loại cây này vẻ bề ngoài cuốn hút và sức sống tràn trề nên rất được nhiều người yêu thích. Với người tuổi Sửu, có một chậu Phong Lộc để ở nhà hay làm cây cảnh để bàn tại nơi làm việc sẽ tiếp cho họ thêm động lực, sức mạnh trong cuộc sống và mang lại tài vận dồi dào hơn.

cây phong lộc hoa để bàn
Hình ảnh: Cây Phong Lộc Hoa hợp với người tuổi Sửu

Ngoài ra, khi lựa chọn cây hợp tuổi Sửu, nên chú ý chọn cây phù hợp với các năm sinh cho người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu. Và phải dựa chủ yếu vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho gia chủ.

Cây hợp tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu là người rất tự tin, quyết đoán trong mọi việc và thuộc mệnh Hỏa nên cần chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

cây kim tiền để bàn đẹp
Hình ảnh: Cây Kim Tiền hợp với người tuổi Kỷ Sửu

Cây phong thủy hợp với Kỷ Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

tuổi kỷ hợi hợp cây gì
Hình ảnh: Tổng hợp những mẫu cây hợp Tuổi Kỷ Sửu

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hoả nên bạn cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu tăng thêm tài vận, làm ăn phát đạt, giàu sang, phú quý. Cũng dựa theo đó, Thủy khắc chế Hỏa nên mọi người lưu ý không nên chọn cây cảnh thuộc hành Thủy là cây có màu xanh dương. Nếu chọn nhầm, những cây này có thể khiến gia đình bị thất thoát tiền bạc và nội bộ lục đục, sống không yên ổn.

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Tuổi Tân Sửu là những người rất mạnh mẽ, cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ hướng tới sự cố thủ, thiên về phòng thủ để tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.

cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây Ngọc Ngân hợp tuổi Tân Sửu

Theo phong thủy, Tân Sửu tương ứng với mệnh Thổ nên rất hợp với các loại cây cảnh có màu vàng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu như: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Lưỡi Hổ, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Ngọc Ngân),… Sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

tuổi tấn sửu hợp cây gì
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Kỷ Sửu

Ngược lại, Mộc khắc Thổ trong ngũ hành nên Tân Sửu chú ý không chọn cây có màu xanh lá đậm quá nhé.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp cây gì?

Mang mệnh Mộc, nên việc chọn cây cảnh đối với người tuổi Quý Sửu có phần dễ dàng hơn, cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… sẽ rất hợp với Quý Sửu.

cây ngọc bích 02
Hình ảnh: Cây Ngọc Bích hợp tuổi Quý Sửu

Ngoài ra đặt cây cảnh văn phòng thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra mà không cần lo nghĩ nhiều. Thủy sẽ sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà để giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

tuổi quý sửu hợp cây gì
Hình ảnh: Cây phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Quý Sửu

Bên cạnh đó, vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim, chúng sẽ mang đến vận xui, điềm xấu cho gia chủ.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì?

Tuổi Ất Sửu là người có tính cách nội tâm, hướng nội. Thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển, nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu, như vậy sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Ất Sửu

Bên cạnh đó, họ nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hòa khắc Kim.

Cây Phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997) nhiệt tình, hăng hái, nhưng có lúc lại trầm lắng, buồn bã. Họ thuộc mệnh Thủy nên cây cảnh có màu xanh thẫm là phù hợp nhất như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi ( Cây Dây Nhện), Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,…

Hình ảnh: Cây tùng bồng lai hợp tuổi Đinh Sửu
Hình ảnh: Cây tùng bồng lai hợp tuổi Đinh Sửu

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu, do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình, giúp gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Bên cạnh đó, cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

tuổi sửu hợp cây gì
Hình ảnh: Tổng hợp các cây phong thủy tuổi Đinh Sửu

Như vậy, Cây Xinh đã tổng hợp những loại cây phong thủy để bàn hợp với tuổi Sửu, giúp cho người tuổi Sửu gặp nhiều may mắn, cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về các loại cây phong thủy tuổi Sửu, hãy liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm:

5/5 (3 Reviews)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *