Cây phong thủy tuổi Tuất

Hiện nay, việc sử dụng các loại cây cảnh văn phòng để trang trí cho các không gian không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, mà còn là một yếu tố rất quan trọng giúp mang lại tiền tài và sự may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, mỗi năm tuổi sẽ lại có một số loại cây phù hợp cho riêng mình.

Dưới đây, Cây Xinh tìm hiểu về các loại cây phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ gặp nhièu tài lộc, may mắn.

tuổi tuất hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi Tuất hợp cây gì?

Đôi nét về những người tuổi Tuất

Đây là những người rất chính trực, thẳng thắn và giàu lòng chính nghĩa. Người tuổi Tuất luôn tôn trọng sự công bằng, lẽ phải nên luôn sẵn sàng đứng ra bênh vực người yếu thế. Bên cạnh đó, họ là người sống khá nội tâm, thích lắng nghe người khác tâm sự và sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn cùng với họ. Nhờ vậy, người tuổi Tuất được rất nhiều người yêu mến.

Người tuổi Tuất thường khá nóng tính, đặc biệt là trước những bất công, họ không thể bỏ qua, mà thường sẽ nổi cáu, tức giận, khó kiềm chế được mình nên dễ vướng vào nhiều chuyện không hay.

Cây phong thủy tuổi Tuất giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Nhờ đường tài vận ổn định và hiểu rõ giá trị của tiền bạc, nên người tuổi Tuất thường kiếm được nhiều tiền và không tiêu xài phung phí. Nhưng để áp chế đi tính khí nóng này của mình, người tuổi Tuất nên chọn một chậu cây Kim Ngân trong phòng khách để tinh thần vừa thoải mái, vừa giúp họ nắm bắt thời cơ trong công việc.

Ý nghĩa cây Kim Ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân phong thủy

Để chọn được cây phong thủy hợp tuổi Tuất, Cây Xinh sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ có năm sinh: 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất), 2006 (Bính Tuất).

Cây phong thủy tuổi Mậu Tuất

Theo ngũ hành, người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 thuộc mệnh Mộc nên họ sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu xanh nước biển, đen, màu xám. Trong đó, các loại cây cảnh để bàn hợp nhất với tuổi Mậu Tuất là màu xanh lá – là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc.

cây phong tủy tuổi Tuất để bàn
Hình ảnh: Hình ảnh cây Cau Tiểu Trâm hợp tuổi Tuất

Mậu Tuất sẽ hợp với các cây cảnh sau: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Ngoài ra, gia chủ Mậu Tuất cũng nên tránh lựa chọn các loại cây cảnh có màu trắng thuộc Kim do mệnh Kim tương khắc với Mộc. Bên cạnh đó, các màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc Hỏa cũng sẽ bất lợi cho Mộc. Những loại cây này làm cho tài sản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Cây phong thủy hợp Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành, thì người tuổi này rất hợp với màu nâu, vàng hoặc trắng. Những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim, và màu trắng thuộc Kim nên chọn những loại cây cảnh màu này rất hợp với mệnh tuổi Canh Tuất.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý,… Sẽ là lựa chọn hàng đầu để mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Canh Tuất.

Cây Lan Chi Trắng
Hình ảnh: Cây Lan Chi trắng

Bên cạnh đó, họ cũng cần tránh chọn mua những loại cây có màu hồng, đỏ và màu cam thuộc mệnh Hỏa và màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

Cây phong thủy tuổi Nhâm Tuất

Do thuộc mệnh Kim nên những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 cần chọn trồng những loại cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như xanh dương, đen và trắng. Vì màu trắng thuộc mệnh Kim, mà trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt cho người tuổi Nhâm Tuất.

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất gồm: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Sơn Tùng, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…

tiểu cảnh cây tùng la hán
HÌnh ảnh: Cây Tùng La Hán kết hợp cây Vạn Lộc, Cẩm Nhung

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nhâm Tuất cũng nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu nâu hoặc vàng. Bởi những màu đó thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi trong việc làm ăn, con đường công danh sự nghiệp cũng vì thế mà bị cản trở.

Cây phong thủy tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 là người thuộc mệnh Hỏa nên theo phong thuỷ những cây cảnh có màu sắc màu sắc đỏ, tím, cam, hồng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Giáp Tuất giúp làm gia tăng may mắn.

cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Một số mẫu cây hợp tuổi Giáp Tuất điển hình như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Kim Ngân, Cây Đa Búp Đỏ Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Vạn Lộc,…

Cây phong thủy tuổi Bính Tuất

Những người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ. Mà trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó người tuổi Bính Tuất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Những loại cây cảnh mang màu sắc đó sẽ giúp cho gia chủ tuổi Bính Tuất luôn an lành, thịnh vượng.

Tuổi Bính Tuất sẽ hợp với các cây như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Thường Xuân, Cây Lan Hồ Điệp, Cây van niên thanh để bàn, Cây Ngũ Gia Bì,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Phong Lộc,… Như vậy, may mắn, tài lộc sẽ luôn tìm tới nhà bạn.

Cây Thường Xuân
Hình ảnh: Cây Thường Xuân

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tuất cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc, màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Không những vậy, những loại cây có màu xanh dương, đen, nâu cũng cần tránh vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Bính Tuất.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã chọn được cây phong thủy hợp với tuổi Tuất chưa nhỉ? Nếu bạn điều gì băn khoăn hay thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Cây Xinh qua số điện thoại 094 822 5678 nhé!

Tham khảo thêm:

5/5 (4 Reviews)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *