Cây phong thủy tuổi Dậu

Việc lựa chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi đóng vai trò quan trong việc mang tới tài lộc, vận may cho 12 con giáp. Mỗi tuổi sẽ thích hợp với mỗi loài cây phong thủy khác nhau.

Trong bài viết này, Cây Xinh xin chia sẽ đến mọi người các loại cây phong thủy hợp với tuổi Dậu, vừa đem lại nhiều điều may mắn, vừa mạng thịnh vượng cho gia chủ.

tuổi dậu hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi Dậu hợp cây gì?

Hiểu về những người tuổi Dậu

Với người tuổi Dậu, họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, biết cách sống chan hòa, thân thiện với bạn bè. Dù gặp bất cứ khó khăn gì, người tuổi Dậu đều nghĩ ra cách giải quyết phù hợp. Bởi đức tính sẵn sàng chịu thiệt về bản thân mình nên họ luôn được xem là những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp.

Mặc dù, những người tuổi Dậu có tài vận rất thịnh vượng, khi khó khăn, thiếu thốn thường có quý nhân phù trợ, nhưng họ lại nổi tiếng không biết cách giữ tiền. Nên dù kiếm được nhiều đến lúc cần dùng thì lại không có.

các cây phong thủy tuổi dậu
Hình ảnh: Các mẫu cây phong thủy tuổi Dậu đẹp

Cây phong thủy tuổi Dậu

Để khắc chế nhược điểm này, có một loại cây đứng đầu trong danh sách các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu chính là cây Sen Đá. Đặt một chậu Sen Đá trong phòng khách, bàn làm việc hay những nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Dậu giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

cây phong thủy tuổi dậu đẹp
Hình ảnh: Cây Sen Đá hợp tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu sinh năm: 1957 – Đinh Dậu, 1969 – Kỷ Dậu, 1981 – Tân Dậu, 1993 – Quý Dậu, 2005 – Ất Dậu. Để chọn lựa được các loại cây phong thủy phù hợp tuổi Dậu, Cây Xinh sẽ xem xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với từng năm tuổi của người tuổi Dậu.

Cây phong thủy tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa – là người có tính cách ngay thẳng, chính trực và nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi. Tuy nhiên, do mang mệnh Hỏa nên người tuổi Đinh Dậu dễ có phản ứng thái quá và ích kỉ làm mất lòng người khác.

Để hạn chế những nhược điểm và kích hoạt được cung tài vận, Đinh Dậu nên chọn những loại cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Hoặc, màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa để may mắn luôn tìm đến với mình.

tiểu cảnh cây vạn lộc
Hình ảnh: Cây Vạn Lộc kết hợp với cây Kim Ngân, cây Tùng La Hán, cây Cẩm Nhung

Cây phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu là: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc,… Các loại cây cảnh để bàn này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mà còn giúp cho không gian căn phòng của bạn thêm phần tươi mới, hiện đại.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Dậu

Theo ngũ hành, người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ. Do đó, người tuổi Kỷ Dậu nên trồng những loại cây cảnh phong thủy có màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (bởi Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để giúp gia chủ Kỷ Dậu phát tài, phát lộc, gia đình luôn an lành, hạnh phúc.

Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu,… sẽ rất hợp với người tuổi Kỷ Dậu. Ngoài ra, cũng có thể trồng những loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa – là màu sắc tương sinh với màu mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu.

cây phong thủy tuổi dậu để bàn
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ hợp với người tuổi Dậu

Lưu ý, gia chủ Kỷ Dậu không nên sử dụng các loại cây trồng trong nhà có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim, để tránh được tài lộc, vận khí gia đinh không bị tiêu hao, thất thoát.

Cây phong thủy tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 trong phong thủy thuộc mệnh Mộc. Người tuổi này có sự nghiệp khá thuận lợi và kiếm được ra nhiều tiền. Tuy nhiên, họ lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Kỷ Dậu nên lựa chọn những cây cảnh có màu đen hay xnah nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc). Hoặc, cây màu xanh lá của mệnh Mộc để giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Tiểu cảnh cây Ngũ Gia Bì
Hình ảnh: Tiểu cảnh cây Ngũ Gia Bì

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Ngũ Gia Bì,… Ngoài những ý nghĩa phong thủy tốt lành đây còn là những loại cây lọc không khí trong nhà rất tốt, giúp không gian nhà bạn thêm trong lành.

Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh, Tân Dậu cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây có hoa, lá thân màu trắng thuộc mệnh Kim. Những loại cây này không chỉ không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa, sức khoẻ không ổn định.

Cây phong thủy tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ giỏi thích nghi với môi trường mới và có một trực giác khá tốt. Tuy nhiên, nhiều người tuổi Qúy Dậu thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng mọi người.

Họ thuộc mệnh Kim nên thích hợp trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim). Hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim để giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn mỗi ngày.

cây phong thủy tuổi dậu đẹp
Hình ảnh: Bạn hoàn toàn có thể bố trí các mẫu cây ở nhiều vị trí khác nhau

Các loại cây cảnh văn phòng đẹp hợp tuổi Quý Dậu 1993 gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cỏ Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Sự có mặt có những loại cây này tạo cho gia chủ Quý Dậu không gian thoải mái, thoãng đãng, dễ tạp trung làm việc.

Bên cạnh đó, những người tuổi Quý Dậu không nên chọn những cây có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, đây là mệnh tương khắc với mệnh Kim. Hoặc, những cây có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng không có lợi mà Quý Dậu nên tránh chọn phải.

Cây phong thủy tuổi Ất Dậu

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 hoặc 2005 mang mệnh Thủy. Hầu hết họ đều là người có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Trong công việc, họ luôn nghiêm túc, dốc toàn bộ sức lực của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Để giúp giả chủ tuổi Ất Dậu gia tăng tài vận thi nên lựa chọn trồng những loại cây trồng có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim. Hoặc, màu đen hay xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, như vậy những loại cây này sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc, mang may mắn cho không chỉ người tuổi Ất Dậu mà cả gia đình họ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp những người mệnh Thủy

Một số loại cây phù hợp gia chủ Ất Dậu nên có như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện và các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Xương Cá, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Một lưu ý quan trọng, người tuổi Ất Dậu không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để tránh bị thoát tiền bạc cũng như ảnh hưởng đến đường công danh của mọi người trong gia đình.

Tham khảo thêm:

Với những chia sẻ trên, Cây Xinh đoán chắc các bạn đã chọn được những loại cây phong thủy tuổi Dậu phù hợp với bản mệnh của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn hay cần thêm hỗ trợ, hãy liên hệ với Cây Xinh qua số điện thoại 096 596 2586 hoặc 094 822 5678 ngay nhé.

5/5 (3 Reviews)

   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:
  • CÂY XINH - Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phone: 096 596 2586 - 094 822 5678
  • Email: cayxinh.vn@gmail.com
  • Website: https://cayxinh.vn
Bài viết mới cập nhật:

2 thoughts on “Cây phong thủy tuổi Dậu

    • hongliendt0044 says:

      Dạ chị để lại số điện thoại để bên em gọi điện tư vấn nhé 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *